NGÔI TRƯỜNG XÂY BẰNG NHỰA TÁI CHẾ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Ngôi trường đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng hoàn toàn bằng vật liệu tái chế, giúp giảm phát thải 115 tấn nhựa ...

NGÔI TRƯỜNG XÂY BẰNG NHỰA TÁI CHẾ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Ngày 9-9, UBND huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai phối hợp Trung ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Công ty trách nhiệm hữu hạn tư vấn đầu tư và thương mại INTRACO khánh thành, bàn giao điểm trường mầm non thôn Ngải Phóng Chồ, xã Cao Sơn - xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Mường Khương.

Đây là ngôi trường đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng hoàn toàn bằng vật liệu tái chế, giúp giảm phát thải 115 tấn nhựa như một thông điệp mạnh mẽ, một lời nhắn nhủ cho thế hệ mầm non, thế hệ tương lai của đất nước về việc bảo vệ môi trường.

Trường học từ nhựa tái sinhẢnh: Minh họa

Điểm trường có tổng diện tích 1.036m2 với 3 lớp học, 1 bếp ăn và 2 phòng chức năng, đảm bảo nhu cầu dạy, học mẫu giáo cho 100 cháu.

Điểm trường mang đậm âm hưởng vùng cao với những khối nhà lên xuống trùng điệp; các mảng sân in dấu nếp ruộng bậc thang men theo sườn núi, hình tán cây sa mộc cách điệu bằng gạch mềm; khu sân chơi và hàng rào bao quanh sặc sỡ được lấy cảm hứng từ sắc màu thổ cẩm của đồng bào dân tộc Mông.

Trường học làm từ nhựa tái sinhẢnh: Minh họa

Đánh giá cao mục đích, ý nghĩa của công trình đối với nền giáo dục và môi trường của địa phương, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga hy vọng trong tương lai sẽ có thêm nhiều công trình xây dựng mang đến niềm vui, hạnh phúc cho trẻ em miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn gắn với sự nghiệp bảo vệ môi trường.

Bà tin tưởng mô hình của điểm trường này sẽ ngày càng được nhân rộng trên địa bàn huyện Mường Khương và các địa phương trong cả nước.

 >> Xem thêm các tin tức KH-CN mới nhất chúng tôi mới cập nhật <<

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Ban Biên tập Mega Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 2-A2-IA20, KĐT Nam Thăng Long, đường Phạm Văn Đồng,

P. Đông Ngạc, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Email: contact@megavietnam.vn

Tel: (+84) 24 375 89089; Fax: (+84) 24 375 89098

Website: megavietnamgroup.com

Hotline: 1800.577.728; Zalo: 0971.023.523

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận